มาตรการประหยัดกระดาษ#greenlibrary #greenbsru

มาตรการประหยัดกระดาษ

มาตรการการประหยัดพลังงานและลดการใช้ทรัพยากร

ตามที่ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา มีนโยบายการพัฒนาห้องสมุดสีเขียว ตามแผนพัฒนาห้องสมุดสีเขียว 5 ปี พ.ศ. 2564-2568 โดยมุ่งเน้นการจัดการสภาพแวดล้อมที่ดีเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ในเรื่องการประหยัดพลังงาน การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการสร้างความตระหนักรู้ด้านอนุรักษ์พลังงานให้เกิดกับบุคลากรในทุกฝ่าย/งาน ตลอดจนถึงผู้ใช้บริการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศจึงจัดทำประกาศมาตรการการประหยัดพลังงานและการลดการใช้ทรัพยากร

1.มาตรการประหยัดกระดาษ

•  พิมพ์เอกสารหรือรายงานที่มีหลายหน้าเป็นแบบการพิมพ์ 2 หน้า (หน้า-หลัง)
  •  แยกประเภทของกระดาษ แบบใช้แล้วหน้าเดียว และแบบใช้แล้ว 2 หน้า
  •  ใช้เอกสารทั้ง 2 หน้า โดยนำกระดาษที่ใช้แล้วหน้าเดียวกลับมาใช้ใหม่
  • ส่งหนังสือ เผยแพร่ข้อมูล ความรู้อื่นๆ โดยส่งข้อมูล ผ่านทางช่องทางอิเลคทรอนิกส์
  •  จัดเก็บเอกสาร รายงานต่างๆ ด้วยการสแกนเป็นไฟล์หรือในรูปแบบ PDF

#GreenLibrary
#ห้องสมุดสีเขียว #greenbsru

Comments are closed.